Doanh nhân Lê Công Năng: khi khách hàng là doanh nhân, các tour du lịch không thể chỉ là nghỉ dưỡng

13/04/2024 - 187
Với các doanh nhân, du lịch là cơ hội để tạo doanh thu cho doanh nghiệp. Một tour doanh nhân chất lượng phải xây dựng được một mạng lưới các doanh nhân cùng định hướng.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Hiện nay, nhiều du khách đặc biệt là các doanh nhân tìm đến du lịch không chỉ đơn thuần là để tái tạo năng lượng, khám phá địa điểm mới, mà còn là phương tiện quan trọng để phát triển doanh nghiệp.

  Hiện nay số lượng các doanh nhân làm lãnh đạo, doanh nhân làm kinh doanh hộ cá thể ở Việt Nam không phải là con số nhỏ. Việt Nam đã có một số doanh nhân lọt vào ‘Top tỷ phú USD’ toàn cầu, có một số thương hiệu quốc gia gây được tiếng vang và có giá trị thương hiệu trên thị trường như Viettel, Vinamilk, VinFast, Thaco, gạo ST25,... Mặc dù số lượng các doanh nhân trải rộng khắp Việt Nam và quốc tế nhưng nhiều doanh nhân vẫn gặp khó trong việc kết nối với nhau để tạo thành cộng đồng. Nhiều doanh nhân đã tìm đến du lịch như là giải pháp tạo đà phát triển cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thị trường không có nhiều đơn vị du lịch/ lữ hành tạo ra được các tour du lịch doanh nhân thật sự giá trị.

  Theo doanh nhân Lê Công Năng, CEO của WonderTour một đơn vị có nhiều tour doanh nhân được nghiên cứu thiết kế từ các chuyên gia cho biết: “Tour du lịch dành cho đối tượng khách hàng là doanh nhân hiện nay không phải là một loại hình tour mới và ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến tour du lịch này. Ví dụ như tôi, là một doanh nhân, tôi luôn có nhu cầu kết nối với các doanh nhân/ doanh nghiệp để tìm những quan hệ bạn hàng, đối tác phát triển. Tôi nghĩ đây là một nhu cầu thiết thực và chính đáng.”

  Tour danh nhân là một sản phẩm tour du lịch cao cấp dành riêng cho doanh nhân, các quản lý cấp cao và những người muốn kết nối các cơ hội kinh doanh trong và ngoài nước. Đây là sản phẩm tour du lịch không chỉ tạo ra cơ hội hợp tác kinh doanh ngay lập tức mà còn mở ra cánh cửa cho các dự án dài hạn và các mối quan hệ đối tác tiềm năng. Tour doanh nhân có giá trị là tour đáp ứng đồng thời nhiều tiêu chí. Với tour du lịch thông thường, tiêu chí khách hàng được thỏa mãn các nhu cầu về tham quan, nghỉ dưỡng, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử sẽ được đặt lên hàng đầu, còn với tour du lịch doanh nhân đây chỉ là những tiêu chí phụ. 

  “Phục vụ khách thông thường đã khó, phục vụ khách doanh nhân còn khó hơn. Các doanh nhân là những người nhạy về thị trường nên rất ‘tinh’ trong vấn đề về đầu tư. Họ coi việc đi du lịch là nguồn ngân sách đầu tư vào các mối quan hệ. Để xây dựng được một tour doanh nhân mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, các đơn vị du lịch/ lữ hành như chúng tôi phải hiểu doanh nhân mong đợi gì ở một chuyến du lịch. Với tôi, một tour doanh nhân chất lượng phải đồng thời đáp ứng rất nhiều tiêu chí. Ví dụ như sự linh hoạt trong việc điều chỉnh lịch trình theo yêu cầu công việc và thời gian của các doanh nhân; sự đa dạng trong các điểm đến, chương trình và hoạt động để phù hợp với mục tiêu và sở thích của mỗi doanh nhân; rất nhiều nhưng trên hết là phải tạo ra được mạng lưới kết nối các đối tác kinh doanh của các doanh nhân vào trong một tour. Ở WonderTour, tôi thiết kế ra những tour doanh nhân bằng cách tạo ra các các chương trình như Ngày hội doanh nhân kết nối, Tour doanh nhân cùng nhau khám phá hoặc cùng nhau chinh phục thử thách để họ có thể hiểu nhau hơn trước khi trở thành đối tác. Cụ thể như tour doanh nhân thể thao của WonderTour, các doanh nhân sẽ cùng nhau đi chơi golf, cùng nhau đi xem bóng đá, đánh tennis, đi câu cá đại dương,.. Trong quá trình tham gia hoạt động các doanh nhân sẽ tìm hiểu nhau để đi tới mối quan hệ mới trong kinh doanh. Nhiều doanh nhân đã trở thành khách hàng thân thiết với tôi, với WonderTour và từ đó  chúng tôi cũng phát triển mạnh hơn về số sản phẩm của tour du lịch hạng sang này ”, doanh nhân Lê Công Năng hào hứng chia sẻ. 

  Theo nhiều đơn vị du lịch/ lữ hành để thiết kế một tour doanh nhân có giá trị họ phải tham vấn nhiều ý kiến của chuyên gia để đảm bảo đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng.  Từ việc nghiên cứu thị trường, phân tích đối tượng khách hàng để hiểu nhu cầu, bao gồm điểm đến, tiện ích và dịch vụ cần thiết; đến việc tạo ra các gói tour linh hoạt và tùy chỉnh. 

  Đối với các doanh nhân, để có một tour du lịch “gặt hái” được nhiều giá trị phải xác định rõ mục tiêu kinh doanh hoặc mối quan hệ muốn đạt được thông qua chuyến đi và tận dụng được các cơ hội gặp gỡ này để mở rộng mạng lưới quan hệ hợp tác.

   

   

   

  Đăng ký dịch vụ


  Bài viết gần đây
  Bài viết đọc nhiều nhất
  Bài viết cùng danh mục
  Tour New Zealand - Giới thiệu cảnh quan, văn hóa tại mảnh đất phiêu lưu của thế giới

  Được mệnh danh là vùng đất huyền thoại, du khách đi tour New Zealand sẽ thỏa sức khám phá và có những trải nghiệm độc nhất chỉ có tại quốc gia này

  Xem thêm
  Tour Úc - Hành trình khám phá cảnh đẹp, văn hóa xứ sở Kangaroo

  Nếu đang có ý định đi tour Úc thì bài viết giới thiệu dịch vụ này Năng sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức hữu ích, giúp chuyến du lịch được trọn vẹn hơn.

  Xem thêm
  Tour Nhật Bản - khám phá vẻ đẹp và con người xứ Phù Tang

  Nếu đang dự định đi tour Nhật Bản thì những thông tin Năng sắp chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích với các bạn.

  Xem thêm
  Tour Châu Âu - khám phá cảnh đẹp, văn hóa và con người xứ sở thần tiên

  Năng sẽ giới thiệu từ A-Z về tour châu u để bạn đọc tham khảo và có sự lựa chọn riêng cho mình.

  Xem thêm
  Tour kỹ năng là gì? Đặc điểm và lợi ích của tour học kỹ năng cho trẻ em

  Tham gia các tour kỹ năng sẽ giúp các bạn có thể sống tự lập, không ngại vượt qua khó khăn trở ngại, nguy hiểm...

  Xem thêm
  Tour du thuyền - trải nghiệm mới, đẳng cấp dành cho du khách

  Tour du thuyền là gì? Những địa điểm tổ chức tour du lịch du thuyền hot nhất hiện nay.

  Xem thêm
  © copywright & design by lecongnang.com
  Zalo icon