Doanh nhân Lê Công Năng, hành trình cùng WonderTour xây dựng giá trị khác biệt

05/04/2024 - 228
“Nếu chọn đi trên đại lộ bằng phẳng tôi không thể tạo dựng được WonderTour - một doanh nghiệp chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động đã sở hữu nhiều từ khóa đứng đầu top tìm kiếm trên Google, có trụ sở và 3 chi nhánh trên toàn quốc với hàng trăm tin bài trên truyền hình, báo chí .”
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Gặp doanh nhân Lê Công Năng trong những ngày bận rộn khi WonderTour liên tiếp ký kết các hợp đồng hợp tác chiến lược, chuyển giao nhân sự cùng tham gia các sự kiện kết nối việc làm, vị doanh nhân họ Lê đã chia sẻ về khoảng thời gian đẩy mình vào thử thách, 'ngược dòng' để tạo nên vị thế. 

  Khởi nghiệp giữa thời điểm dịch Covid - 19 bùng nổ ở Đà Nẵng, sau khi rời Thành phố Hồ Chí Minh doanh nhân Lê Công Năng chia sẻ có thể vượt qua những thời khắc khó khăn đó, vận hành tốt doanh nghiệp vì đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng không phải do may mắn.

  Đầu tư vào nhân sự là đầu tư thông minh

  Giống như nhiều doanh nghiệp du lịch/lữ hành khác, WonderTour cũng chịu ảnh hưởng bởi Covid - 19. Dịch bệnh đã khiến hoạt động của ngành du lịch gần như đóng băng, liên tục gián đoạn bởi các đợt giãn cách xã hội khiến nhiều doanh nghiệp phải tinh giản bộ máy rồi dần là ngừng hoạt động.

  “Đó là khoảng thời gian khó khăn, nhưng khác với nhiều doanh nghiệp du lịch/ lữ hành tôi chọn đi tiếp và tập trung đầu tư vào nhân sự. Với vai trò là người sáng lập doanh nghiệp, tôi cố gắng duy trì hoạt động, triển khai nhiều dự án kinh doanh nhằm giảm lỗ trong khi doanh thu du lịch gần như bằng 0. Lạc lối trong việc làm gì ra tiền, WonderTour ký phân phối thẻ học trực tuyến và thực phẩm sạch. Thất bại khi cho nhân sự du lịch bán sản phẩm 'không yêu thích', tôi và đội ngũ mở khóa học kỹ năng cho trẻ và được thị trường đón nhận tích cực.  

  Khi nhân sự ngành bỏ nghề, thì chúng tôi duy trì nhân sự từ 5 - 20 người bao gồm nhân sự chính thức và nhân sự tập sự/ thực tập. Trong suốt giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2022, doanh nhân Lê Công Năng cùng WonderTour đã tập trung đẩy mạnh việc bồi dưỡng nhân sự. Khi dịch Covid 19 được kiểm soát hoàn toàn, ngành du lịch hoạt động trở lại, trong khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tuyển dụng thì WonderTour đã có đủ nhân sự lành nghề để trở lại đường đua.

  “Doanh nghiệp giống như 1 đội bóng, người lãnh đạo cần đưa ra đội hình thi đấu phù hợp. Trong giai đoạn nhu cầu du lịch đóng băng, thay vì dừng lại, doanh nghiệp cần tập trung vào sản phẩm và các nền tảng công nghệ, truyền thông.

  Gặp khó khăn ngay từ khi mới thành lập, nhưng với triết lí ‘tâm ta ở đâu, sự nghiệp ta ở đó’ và suy nghĩ điều cốt lõi tạo nên thành công là chia sẻ giá trị đã giúp cho vị doanh nhân họ Lê xây dựng được một đội ngũ nhân sự chất lượng, có thêm những kiến thức quý trong quản trị, đào tạo xây dựng bộ máy doanh nghiệp.

  Tạo khác biệt trong chất lượng dịch vụ

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau bao gồm cả tư vấn chiến lược và phát triển chuỗi đại lý, vị doanh nhân thành lập doanh nghiệp khi chỉ có một mình đã rút ra một triết lí kinh doanh: cung cấp thứ khách hàng cần chứ không phải thứ doanh nghiệp có. Không muốn doanh nghiệp của mình 'hòa' lẫn với các doanh nghiệp du lịch/ lữ hành khác, vị doanh nhân này đã tạo ra nhiều điểm nhấn cho các sản phẩm tour du lịch của mình. 

  “Chúng tôi xác định khi làm doanh nghiệp thì phải luôn lấy giá trị nhân văn và giá trị xã hội làm bệ đỡ phát triển nên sản phẩm của chúng tôi cũng phải chất lượng và khác biệt. Giá sản phẩm của WonderTour sẽ luôn cao với thị trường, không phải để có nhiều lợi nhuận mà là vì sản phẩm của chúng tôi tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng nên chi phí cấu thành cũng cao hơn nhiều tour thông thường.. Đơn giản như khách hàng đặt mua tour chụp ảnh tại WonderTour, chúng tôi sẽ có nhiếp ảnh gia, có stylist, thậm chí là trang phục cho hành khách, khác biệt hoàn toàn so với thị trường. Với thị trường, thông thường các đơn vị du lịch/ lữ hành sẽ đưa hành khách đến những địa điểm có thể chụp ảnh đẹp và hỗ trợ khách hàng chụp ảnh bằng cách sử dụng điện thoại hoặc là thuê dịch vụ tại chỗ. Tôi nghĩ rằng hiện nay thị hiếu của khách hàng ngày càng cao, khách hàng sẵn sàng chi trả nếu dịch vụ đó là xứng đáng. Thành lập ra WonderTour, tôi muốn doanh nghiệp của tôi ‘sống khỏe, sống bền’ vậy nên dù là những chi tiết nhỏ nhất, từ chiếc mũ du lịch, lá cờ tiêu lệnh cho mỗi hành khách, đến trải nghiệm của khách hàng tôi đều phải làm thật chuyên nghiệp, thật chỉnh chu”, vị doanh nhân họ Lê hào hứng chia sẻ.

  Không đầu tư vào truyền thông, marketing là sai lầm

  Điểm mấu chốt của một doanh nghiệp là làm thế nào để tạo ra doanh số bán hàng, tối đa hóa doanh thu và marketing là một chìa khóa để đạt được mục tiêu cuối cùng đó. Với xuất phát điểm là giám đốc marketing, doanh nhân Lê Công Năng quan điểm khi một doanh nghiệp không bán được sản phẩm thì doanh nghiệp đó đã không đầu tư vào marketing. 

  “Là một doanh nghiệp mới thành lập và thành lập trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát thì du lịch/lữ hành không phải là mối bận tâm của nhiều khách hàng. Thế nhưng tại sao chỉ trong một thời gian ngắn đi vào hoạt động, chúng tôi đã tạo dựng được vị thế của mình? Chúng tôi có những từ khóa về tour du lịch chuyên đề, tour kỹ năng, tour trải nghiệm, tour tâm linh,... tất cả đều đứng đầu top tìm kiếm trên Google. Tại sao Fanpage WonderTour có nhiều người theo dõi như vậy? và tại sao WonderTour 'non trẻ' đã có trên 300 bài báo của các đơn vị báo chí uy tín báo phỏng vấn, đưa tin về các giải pháp du lịch, chia sẻ góc nhìn doanh nghiệp.

  Từ 2020 đến 2022 khi các doanh nghiệp đều gặp khó khăn, không tập trung vào marketing thì doanh nghiệp chúng tôi làm ngược lại. Đến thời điểm này chúng tôi đã có  trụ sở và 3 chi nhánh trên toàn quốc và sắp tới chúng tôi cũng phát triển mô hình holdings sở hữu hệ thống văn phòng rộng khắp, tiến tới mở văn phòng đại diện tại nước ngoài. Khi có sản phẩm tốt thì hãy tự tin lan tỏa nó, bởi sản phẩm du lịch vô cùng dễ sao chép. Lúc đó để chiến thắng đối thủ cạnh tranh, bạn cần chứng minh năng lực bằng uy tín trên truyền thông và marketing", doanh nhân Lê Công Năng chia sẻ

  Sự khác biệt là yếu tố then chốt để một doanh nghiệp du lịch/lữ hành đứng vững trong thời đại mới. Chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng, có nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc thì sẽ 'sống tốt' trong kỉ nguyên mới. WonderTour hiện nay là đơn vị du lịch/ lữ hành uy tín, được nhiều hành khách tin tưởng lựa chọn. Với khẩu hiệu “du lịch đích thực”, WonderTour luôn tạo ra nhiều tour chuyên đề đặc sắc có giá trị như: tour doanh nhân, tour công nhân, tour thể thao, tour kỹ năng, tour MICE… Hiện tại ngoài vận hành WonderTour cùng hệ sinh thái du lịch, sự kiện, truyền thông du lịch, doanh nhân Lê Công Năng còn là người vận hành các chuyên trang điện tử Diễn đàn doanh nhân, Top địa chỉ, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng, diễn giả tại một số trường Đại học cho các bộ môn về du lịch và sự kiện.

   

  Đăng ký tư vấn


  Bài viết gần đây
  Bài viết đọc nhiều nhất
  Bài viết cùng danh mục
  Top 10 công cụ thiết kế profile cá nhân online miễn phí được ưa chuộng hiện nay

  Dưới đây là danh sách các công cụ thiết kế profile cá nhân miễn phí và thông minh mà bạn có thể sử dụng để tạo CV chuyên nghiệp..

  Xem thêm
  Cách thiết kế profile cá nhân đẹp và chuyên nghiệp nhất

  Hãy cùng khám phá những cách thiết kế profile cá nhân hiện đại để tạo nên một bộ hồ sơ ấn tượng và thể hiện đẳng cấp của bạn.

  Xem thêm
  Hướng dẫn cách viết bài PR bản thân ấn tượng và tạo thiện cảm nhất

  Bài viết PR bản thân là một tài liệu hoặc nội dung được viết ra nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu về bản thân một cách tích cực và chuyên nghiệp.

  Xem thêm
  Hướng dẫn cách viết bài PR hay và chất lượng

  Viết bài PR chuẩn SEO hoàn hảo yêu cầu sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố khác nhau. Mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây

  Xem thêm
  Cập nhật bảng báo giá viết bài PR mới nhất hiện nay

  Việc tìm hiểu bảng báo giá viết bài PR rất quan trọng, giúp bạn lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất cho mình.

  Xem thêm
  Cẩn thận bẫy dịch vụ xin tích xanh Facebook

  Trước thông tin Facebook triển khai thuê tích xanh theo tháng thì nhu cầu lên tích xanh "vĩnh viễn"" của người dùng tăng cao, nhất là đối với người kinh doanh bằng uy tín thương hiệu cá nhân. Lợi dụng mong muốn này, nhiều đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn.

  Xem thêm
  © copywright & design by lecongnang.com
  Zalo icon