Chương trình: Hơi ấm mùa đông tại Bản Hồ, Sapa 11/2021

31/07/2023 - 623
Tháng 11/2021 vừa qua, Wondertour kết hợp cùng Công ty Midra và CLB Thiện Tâm tổ chức chương trình từ thiện "Hơi ấm mùa đông" mang hơn 100 suất quà cùng nhu yếu phẩm tới những bạn nhỏ vùng cao gặp khó khăn.

Chương trình "Hơi ấm mùa đông" là chương trình từ thiện diễn ra vào mùa đông hàng năm tại các bản vùng núi khó khăn do CLB Thiện Tâm tổ chức. Ngoài các dự án xây trường học thì các hoạt động thiện nguyện mang áo ấm và đồ dùng học tập hỗ trợ trẻ em vùng cao được Ban tổ chức quan tâm chú trọng.Với kinh nghiệm và năng lực tổ chức các chương trình từ thiện kết hợp du lịch, Wondertour vinh hạnh tham gia đồng hành với CLB Thiện Tâm, Công ty Midra trong suốt quá trình kêu gọi quyên góp và tổ chức hoạt động từ thiện. Khác với các chương trình từ thiện khác, chương trình "Hơi ấm mùa đông" mang nhiều ý nghĩa trong việc mang đến nhiều hoạt động xã hội, giúp trẻ vùng cao tự tin giao tiếp, hình thành khát vọng học tập và vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, với thế mạnh là doanh nghiệp hàng đầu trong việc thiết kế các chương trình du lịch chuyên đề, là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển du lịch kết hợp từ thiện, Wondertour mong muốn góp phần thúc đẩy du lịch Bản Hồ, Sapa, tạo thu nhập bền vững cho người dân địa phương.

Tham dự chương trình thiện nguyện có sự tham gia của lãnh đạo UBND xã Bản Hồ, sự hiện diện của hiệu trưởng các điểm trường khó khăn trên đia bàn xã. Trong khuôn khổ hoạt động từ thiện, Ban tổ chức đã trao 100 suất quà gồm nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập, giáo cụ cho các điểm trường và 100 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các hoạt động tổ chức văn nghệ cộng đồng, trò chơi tương tác xã hội được tổ chức văn minh, ấm cúng tạo nhiều niềm vui, tiếng cười và cả sự tự tin, hòa đồng cho trẻ em vùng cao.


Sau hoạt động từ thiện ý nghĩa, đoàn tham gia tham quan các điểm du lịch tại Bản Hồ kết hợp các điểm du lịch nổi tiếng tại Sapa và trở về Hà Nội ngay trong đêm hôm sau.

Du khách đến Bản Hồ sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn, xen lẫn với những nếp nhà nằm rải rác bên bờ suối. Bản Dền cũng là nơi hợp lưu của hai con sông là sông Mường Hoa và sông La Ve. Được thiên nhiên ưu đãi với địa thế đẹp, khí hậu ôn hòa và những bản làng truyền thống của người Thái, dòng sông Mường Hoa tạo nên một bức tranh đẹp mê hồn.

 
Suối La Ve chảy từ vùng núi cao, rừng rậm về Bản Dền, tạo thành những thác nước trong vắt. Có lẽ vì thế mà cá suối núi thường tụ về đây rất đông và nhảy múa dưới thác như những nghệ sĩ trên sân khấu. Vì vậy, người dân địa phương gọi thác nước này là “Thác Cá Nhảy”. Thác Cá Nhảy là nơi lý tưởng cho những ai muốn thả lưới bắt cá suối tươi ngon hay thưởng thức món cá nướng ngay bên dòng thác. Du khách đến Bản Hồ không chỉ cảm nhận được cảnh sắc thiên nhiên mê hồn, không gian thoáng đãng thơ mộng, kiến ​​trúc độc đáo của những ngôi nhà sàn gỗ gắn bó lâu đời với đời sống dân tộc mà còn cả bầu không khí thân thiện, gần gũi để bạn có thể tận hưởng cuộc sống. Môi trường du lịch ấm áp và tham gia vào các hoạt động địa phương. Khi mặt trời lặn sau dãy núi, du khách có thể đi dạo quanh làng, ghé thăm những ngôi nhà địa phương để chiêm ngưỡng và mua về những tấm vải thổ cẩm. Vào những tối cuối tuần tại Bản Hồ, du khách có thể tham quan những ngôi nhà sàn đậm chất văn hóa, cùng vui chơi, ca hát với người dân địa phương. Mỗi dân tộc mang một màu sắc khác nhau qua những trò chơi, điệu múa và những món ăn độc đáo khiến du khách nhớ mãi không quên.

 

 

Quyên góp ngay


Bài viết gần đây
Bài viết đọc nhiều nhất
Bài viết cùng danh mục
Chương trình thiện nguyện: Ban mai Làng Chạng

Chương trình Ban mai Làng Chạng là chiến dịch tình nguyện dưới sự đăng cai tổ chức của Khoa Việt Nam học & Tiếng Việt đồng hành cùng Wondertour, với mong muốn kết nối yêu thương và sẻ chia với các em học sinh, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xem thêm
Hà Giang Yêu Thương Tháng 3/2022

Wondertour đã tổ chức chương trình từ thiện “Hà Giang yêu thương” tại Yên Minh, Hà Giang với tổng giá trị quà tặng hơn 100 triệu đồng.

Xem thêm
Du lịch tình nguyện - Hướng phát triển bền vững cho du lịch

Du lịch tình nguyện là hoạt động mà mọi người trả tiền để tình nguyện tham gia vào các dự án phát triển hoặc bảo tồn.

Xem thêm
© copywright & design by lecongnang.com
Zalo icon